Nói đến rượu vang Pháp chính hãng, bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều về độ uy tín và hương vị thơm ngon bởi từ lâu vang Pháp đã được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại vang. Trong số vô vàn loại vang Pháp thì rượu vang Pháp loại nào ngon nhất? đây quả thực không phải câu hỏi dễ trả lời.

Rượu vang Pháp loại nào ngon nhất?

Vang Pháp – hiện thân của văn hóa và phong cách con người Pháp từ lâu đã vô cùng nổi tiếng trong tất cả các loại rượu vang từ cổ chí kim trên Thế giới. Không chỉ sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi phát triển các giống nho ngon nhất, nơi đây còn có nét đặc trưng văn hóa lâu đời làm nên những dòng rượu vang cao cấp, thượng hạng. Vì vậy, thật khó chọn ra rượu vang Pháp loại nào ngon nhất.

Theo các chuyên gia về rượu vang, để đánh giá một loại vang có ngon hay không, cao cấp hay không cần dựa vào rất nhiều yếu tố, từ nguyên liệu, thời điểm sản xuất cho tới phương thức sản xuất. Mà với các vùng rượu vang tại nước Pháp thì đều hội tụ các yếu tố cần và đủ này. Vì vậy, để lựa chọn rượu vang Pháp loại nào ngon nhất có lẽ cốt yếu dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng và khẩu vị của mỗi người.

Rượu vang AOC của Pháp

Về tổng quan, các dòng rượu vang Pháp thuộc bậc AOC trở lên chắc chắn hương vị rất thơm ngon. Bởi đây là bậc rượu vang cao cấp trong thang phân loại vang Pháp. AOC là tên viết tắt của cụm từ Appellation d’Origine Contrôlée. Đây là loại rượu vang có chất lượng cao nhất.. AOC là nguồn gốc xuất xứ mang tiêu chuẩn của từng vùng riêng biệt.
Mỗi vùng đều có tiêu chuẩn riêng cho loại rượu và được INAO – viện kiểm chứng nguồn gốc xuất xứ quốc gia của cộng hòa Pháp thành lập từ năm 1935. Cho tới năm 1947, chính phủ quốc gia này chính thức ban lệnh kiểm soát chặt chẽ các loại rượu vang AOC. Loại rượu thuộc đẳng cấp này phải tuân thủ theo các điều kiện vô cùng khắt khe từ giống nho, mật độ canh tác, gốc nho, sản lượng tối đa cho phép sản xuất trên một héc-ta, lượng cồn tối thiểu cho phép, phương thức canh tác và trước khi đưa ra thị trường còn phải kiểm tra thêm một lần nữa bởi hội đồng thẩm định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
024.3932.9968 Hỗ trợ 24/7